Màu nâu cho phong thủy của gia chủ

tu bep

Màu sắc là một phần không thể thiếu trong phong thủy của mỗi ngôi nhà. Vậy lựa chọn thế nào để đem lại thêm may mắn, tài lộc cho bạn cũng là một điều rất quan trọng.

 
Màu nâu là màu thuộc Mộc, có tác dụng nuôi dưỡng năng lượng và được sử dụng tốt nhất ở khu vực phía Đông (thuộc cung Gia đạo), phía Đông nam (cung tài lộc), phía Nam (cung danh vọng). Màu nâu thường xuất hiện với nhiều tông màu phong phú như màu socola đen ngọt ngào, màu cafe dành cho người sành điệu và màu gỗ gụ tuyệt đẹp.

Màu nâu - nuôi dưỡng năng lượng rất tốt.
 

Trong bài trí phong thủy, màu nâu là một lựa chọn tuyệt vời cho hành lang chính và nhà bếp. Nó cũng rất thích hợp khi được dùng để trang trí trên tường của phòng khách hoặc phòng ngủ.

Đặc biệt đối với những người có cá tính trầm rất thích hợp với màu nâu vì màu nâu là màu đặc trưng cho yếu tố "tĩnh". mặc dù vậy cũng không nên quá lam dụng màu nâu, tránh dùng màu nâu làm màu chủ đạo của phỏng ngủ đối với trẻ nhỏ, cũng như ở khu vực Tây nam của nhà hay chính căn phòng của bạn. Ở một không gian quá nhiều màu nâu có thể khiến cho người sống trong đó trở nên thiếu tham vọng và động lực để vươn lên. Do vậy, hãy trang hoàng căn nhà của bạn với màu nâu ở một mức độ vừa phải, tương thích với các màu sắc khác.

Xét về phương diện phối màu thì màu nâu socola và xanh trứng sáo vẫn là sự kết hợp phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, cũng như thiết kế các sản phẩm liên quan đến nhà cửa. Nguyên nhân sự phổ biến này là do sự kết hợp của các yếu tố ngũ hành. Nâu đại diện cho Mộc, xanh đại diện cho Thủy (Thủy sinh Mộc) – yếu tố này cổ vũ và hỗ trợ tăng trưởng cho yếu tố kia.
 


Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nâu với xanh sẫm, màu kem để trang trí phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Cũng có thể sử dụng bộ 3 nâu vàng, màu tía, màu xanh hoặc màu nâu, màu kem và màu be trong việc đem lại cảm giác yên tĩnh và thoải mái trong phòng ngủ.

Sự kết hợp giữa màu nâu và vàng nhạt cũng tạo nên một không gian yên tĩnh, một kiểu chuyển tiếp ấn tượng.

Màu nâu rất đa dạng trong việc phối hợp giữa các vật dụng trang trí trong nhà. Ví dụ như sự kết hợp giữa trần, nền nhà và các vật dụng trang trí trong phòng bằng màu nâu vàng, tạo vẻ đẹp thanh khiết và cao sang.

Khi sơn tường, trần nhà với màu ve sẫm thì nên pha trộn với màu nâu của bộ salon bằng vải hoa, đồng thời kết hợp với những chiếc ghế mây màu nâu đặt bên cạnh những chiếc đôn xanh ghi sẫm. Sự kết hợp này mang lại nét đẹp hài hòa nhưng cũng rất thôn dã.
 

Với những chiếc tủ giường hay tủ bếp thì màu nâu bóng là màu sáng, đây là sắc màu tốt nhất để khoe hết vẻ đẹp của chính những chiếc tủ này. Ngoài ra, tường và trần nhà được thiết kế bằng màu nâu chocolate kết hợp với rèm cửa và bộ salon màu nâu sáng, sẽ tạo nên một vẻ đẹp đáng tin cậy, ấm cúng, dịu dàng.
 

Màu nây là loại màu dễ dàng sử dụng để kết hợp với những loại màu khác. Chính vì những lẽ đó mà màu nâu được dùng để trang trí trong căn nhà rất nhiều. Với khả năng cân bằng và nuôi dưỡng rất tuyệt vời, màu nâu sẽ mãi trường tồn trong màu sắc phong thủy dành cho nhà cửa nói chung.

bảo hộ lao động giay bong da tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi ngain hóa đơn